Ngày 3/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tổ chức Hội thảo Hợp tác kỹ thuật hệ thống an toàn thực phẩm (ATTP).
Những năm qua, cùng với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, việc đảm bảo VSATTP cho bữa ăn của học sinh luôn được Trường PTDT nội trú huyện Sông Mã thực hiện nghiêm túc. Đây là một tiêu chí quan trọng để học sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo việc học tập đạt hiệu quả.
Những năm qua, cùng với chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, việc đảm bảo VSATTP cho bữa ăn của học sinh luôn được Trường PTDT nội trú huyện Sông Mã thực hiện nghiêm túc. Đây là một tiêu chí quan trọng để học sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo việc học tập đạt hiệu quả.
Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, là trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, du lịch..., là đầu mối lưu thông, tiêu thụ thực phẩm rất lớn. Việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân. Thành phố cần quan tâm chỉ đạo và phải là địa phương đi đầu cả nước về quản lý, bảo đảm ATTP.
Từ đầu năm đến nay, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản đã rà soát, thống kê lập danh sách quản lý 5.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản.
Ngày 27/9, Thường trực tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả việc tổ chức tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Nhà khách Thanh Xuân, Hà Nội.
Ngày 27/9, Thường trực tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả việc tổ chức tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Nhà khách Thanh Xuân, Hà Nội.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách 14 mẫu thực phẩm chức năng của công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam không đạt chất lượng. Công bố này được đưa ra dựa trên kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.
Nằm ngay cạnh đường, thức ăn bày la liệt và không được che đậy, là những hình ảnh thường thấy tại các quán cơm sinh viên tại khu vực Trường Đại học Tây Bắc. Thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong các quán cơm sinh viên đang là vấn đề đáng quan tâm.
Nằm ngay cạnh đường, thức ăn bày la liệt và không được che đậy, là những hình ảnh thường thấy tại các quán cơm sinh viên tại khu vực Trường Đại học Tây Bắc. Thực trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong các quán cơm sinh viên đang là vấn đề đáng quan tâm.
Tỉnh ta vừa tổ chức thành công Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội, diễn ra từ ngày 24 đến 29/8. Đây là lần đầu tiên tỉnh ta tổ chức tuần hàng nông sản với mục tiêu quảng bá, giới thiệu thực phẩm sạch của Sơn La đến các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm, tạo điều kiện để người tiêu dùng Hà Nội và các tỉnh biết và tiêu thụ nhiều hơn các loại sản phẩm hàng hóa của Sơn La.
Bộ Luật hình sự năm 2015 sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 quy định: Các hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi được xếp vào khung xử lý hình sự thay vì hành chính như trước. Các hành vi dùng chất cấm, ngay cả khi chưa xác định được hậu quả nghiêm trọng, sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm. Nếu có tình tiết tăng nặng, hành vi sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi có thể xử phạt tù lên đến 20 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.
Từ đầu năm đến nay, hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trên địa bàn huyện Vân Hồ ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt, tiêu dùng của nhân dân.
Theo tổ công tác về an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc UBND TP.Đà Nẵng, kể từ tháng 8/2016, Đà Nẵng sẽ đưa vào sử dụng, vận hành đường dây nóng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) qua Tổng đài 1022.
Ngày 17/7, đoàn công tác liên ngành do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam dẫn đầu đã đi khảo sát, làm việc với một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn thuộc Tập đoàn Vingroup.
Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đề nghị, năm 2017, Quốc hội giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2011 – 2016 và việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020.
Ngày 15/6, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016” với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.
Hiện nay, vệ sinh ATTP đang là vấn đề được xã hội và người dân hết sức quan tâm, tình trạng lạm dụng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không tuân thủ quy trình kỹ thuật, nhập và tiêu thụ các loại hàng hóa kém chất lượng, không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, các loại thuốc kích thích tăng trưởng không nằm trong danh mục cho phép sử dụng... đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.