Trong tháng 11, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Sơn La đã tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 571 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.
Cán bộ Trạm Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Yên Châu
kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt lợn trên địa bàn.
Thực hiện kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, kết hợp tuyên truyền trực tiếp chính sách, pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho 390 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn các huyện, thành phố. Kết quả kiểm tra có 64 cơ sở xếp loại A, 260 cơ sở xếp loại B, 46 cơ sở xếp loại C. Cùng với đó, Chi cục đã thẩm định và cấp 54 giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ các hợp tác xã tham gia “Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn Việt”; đăng ký 6 gian hàng tham gia Hội chợ AGROVIET 2016 và Hội chợ “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững”; hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng rau an toàn, cung cấp ra thị trường 82 tấn rau an toàn các loại; chuỗi thịt lợn an toàn, cung cấp ra thị trường 94 tấn lợn hơi.
Đình Thành
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!