Ngày 14/5, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã làm việc với huyện Yên Châu về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.
Trên địa bàn huyện Yên Châu có 2.670 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể đang hoạt động. Ngay sau khi có kế hoạch của tỉnh, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng và triển khai với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở thực phẩm và nhân dân về an toàn thực phẩm; không sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Tổ chức kiểm tra, giám sát 99 cơ sở; trong đó, có 97 cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, xử lý 2 cơ sở vi phạm.
Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị huyện Yên Châu tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành liên quan; đẩy mạnh công tác truyền thông để nhân dân hiểu và có ý thức hơn trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phát huy hơn nữa trách nhiệm của các đoàn kiểm tra liên ngành từ huyện đến cơ sở...
Ngay sau buổi làm việc, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra thực tế tại Trường phổ thông DTNT, THCS, THPT Yên Châu và thị trấn Yên Châu.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!