Từ tháng 2 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đã kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với 101 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh.
32 Cơ sở giết mổ gia súc của gia đình ông Cà Văn Xôm, bản Mé Ban,
phường Chiềng Cơi (Thành phố) được kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: PV.
Qua kiểm tra, xếp loại, có 13 cơ sở loại A, 60 cơ sở loại B, 28 cơ sở loại C. Trong quá trình kiểm tra, cán bộ Chi cục đã test nhanh chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với 4 mẫu nước tiểu lợn ở các cơ sở giết mổ gia súc, trong đó, đã phát hiện 2 mẫu dương tính chất cấm Salbutamol. Chi cục đã yêu cầu cơ sở dừng giết mổ lợn để truy xuất nguồn gốc và xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện nay, Chi cục Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đang tiếp tục hỗ trợ xây dựng và duy trì 28 chuỗi sản xuất, cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!