Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La phục vụ Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 tại Hà Nội

Tiếp tục quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác Sơn La với người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đưa sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của Sơn La phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Từ ngày 12 đến ngày 16/1/2017, tại Nhà khách Thanh Xuân, số 378, Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Sở Công thương Sơn La phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức “Tuần hàng Nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội tháng 1/2017”. Đây là tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn được tổ chức lần thứ 2 tại Hà Nội.

Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 24 đến 29/8/1016. Tham gia tuần hàng có 20 gian hàng của 20 doanh nghiệp, HTX trong tỉnh, với trên 40 sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn được trưng bày, giới thiệu và bán cho khách hàng. Nhiều sản phẩm đặc trưng của tỉnh Sơn La được trưng bày, giới thiệu, như: Nhãn, hồng giòn, bơ, thanh long ruột đỏ, chanh leo, sơn tra; măng tây xanh, rau cải ngọt, cà chua; nhóm củ, quả có khoai sọ, dưa chuột, su hào, bí đỏ, bí cô tiên; măng khô, me ngọt, thịt sấy, rượu chuối, rượu táo mèo, chè các loại, cà phê Arabica, cá sông Đà; mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa...

Trước ngày diễn ra Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội tỉnh ta đã tổ chức họp báo giới thiệu, phát tờ rơi, phát thông tin trên loa truyền thanh tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) giới thiệu về tuần hàng. Đồng thời, tổ chức hội nghị, hội thảo kết nối với các doanh nghiệp tiêu thụ tại Hà Nội, như siêu thị Fivimax, Công ty cổ phần siêu thị VHCS Việt Nam, trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía nam, Công ty cổ phần thương mại Long Biên, siêu thị Mường Thanh, các doanh nghiệp sản xuất nông sản sạch ở Sơn La.

Theo tổng hợp, Tuần hàng lần đầu tiên đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô, Tuần hàng đã bán được 6 tấn nhãn, 8 tấn rau các loại, 4 tấn na, 3,5 tấn bơ, 1,2 tấn hồng giòn và 5 tạ cá sông Đà… Đặc biệt là thông qua tuần hàng này các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông sản của Sơn La vừa giới thiệu sản phẩm vừa nghe góp ý từ người tiêu dùng thủ đô và trao đổi nhiều thông tin để tìm hiểu, hợp tác. Nhiều doanh nghiệp đã ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, như: HTX Hợp Lực (Quỳnh Nhai) ký hợp đồng với nhà khách Sơn La tại Hà Nội lập kho chứa cá sông Đà, phục vụ việc cung cấp cho các nhà hàng, siêu thị; các HTX sản xuất rau an toàn tại Mộc Châu ký hợp đồng cung cấp rau, củ các loại cho siêu thị Mường Thanh (Hà Nội)...  

Thành công của tuần hàng đầu tiên đã mở ra một hướng để tỉnh ta tiếp tục tổ chức tuần hàng thứ 2 – Tuần hàng đúng dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 phục vụ nhu cầu tiêu thụ nguồn thực phẩm sạch của người dân Thủ đô. Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La lần thứ hai có quy mô từ 20 đến 25 gian hàng. Hiện đã có 26 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia. Các sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được giới thiệu bày bán, trong đó, đợt này sẽ có nhiều sản phẩm an toàn mới phục vụ Tết, như: Hoa tươi Mộc Châu, cam Phù Yên, táo Mường La, bưởi Mai Sơn...

Tỉnh Sơn La mong muốn thông qua “Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn Sơn La” sẽ cung cấp các thông tin về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh ta cho các doanh nghiệp của Hà Nội, thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm thu mua, sơ chế bảo quản hàng hóa nông sản. Đồng thời, ký kết các hợp đồng sản xuất, cung ứng tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn với các doanh nghiệp, đại lý, cửa hàng phân phối bán lẻ sản phẩm tại địa bàn thành phố Hà Nội, từng bước xây dựng chuỗi cung ứng, tiêu thụ nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh Sơn La ổn định và bền vững.

Huy Ngoan
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới