Yên Châu: Ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu năm 2019

Ngày 17/4, tại HTX Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, bản Văng Lùng, xã Chiềng Hặc (Yên Châu), UBND huyện Yên Châu tổ chức Lễ ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu năm 2019.

Lễ ra quân bao quả xoài phục vụ tiêu thụ, xuất khẩu năm 2019.

 

Hiện nay, diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện Yên Châu là 6.050 ha, trong đó diện tích xoài trên 1.560 ha, sản lượng khoảng 5.000 tấn. Trước nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu về các loại quả, huyện đã triển khai xây dựng thương hiệu cho quả xoài, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng và chăm sóc cây xoài, trong đó có phương pháp bao quả để đảm bảo chất lượng và mẫu mã cho sản phẩm xoài xuất khẩu; mở rộng diện tích áp dụng tiêu chuẩn VietGap và cấp mã số vùng trồng. Huyện Yên Châu đã phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Duy Khánh và các doanh nghiệp xuất khẩu triển khai hỗ trợ, hướng dẫn các HTX và người nông dân trên địa bàn thực hiện bao quả toàn bộ các diện tích xoài hiện có và ghi chép sổ nhật ký sản xuất để phục vụ tiêu thụ và xuất khẩu.

Cán bộ Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật hướng dẫn người dân kỹ thuật bao quả xoài.

Việc bao quả xoài là một giải pháp hữu hiệu dùng để bảo vệ trái cây trước sự tấn công của côn trùng. Trong quá trình bao quả, không cần phải phun thuốc, vì vậy, sẽ giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng quả xoài. Đây cũng là phương pháp sản xuất trái cây sạch, trái cây đạt chuẩn GAP; phục vụ mục tiêu tiêu thụ và xuất khẩu năm 2019.

Lãnh đạo huyện Yên Châu tham gia cùng các thành viên HTX nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc bao quả xoài.

Ngay sau Lễ ra quân, lãnh đạo huyện Yên Châu và đại diện các HTX trồng cây ăn quả trên địa bàn đã tham quan và thực hành bao quả tại vườn xoài của HTX Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc. 

Thanh Huyền
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới