Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã làm việc tại huyện Vân Hồ về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ.
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vân Hồ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã trong toàn huyện tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý và đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Từ ngày 26/3 đến 24/4, đoàn kiểm tra do UBND huyện thành lập đã tiến hành kiểm tra 11 bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú tại 11 trường thuộc các trường học trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy, một số cơ sở vẫn còn tồn tại: Chưa có quyết định phân công người phụ trách đối với cơ sở bếp ăn bán trú; không có đủ sổ sách ghi chép thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước theo quy định; việc thực hiện lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo theo quy định… Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã kết hợp tuyên truyền những kiến thức, quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; yêu cầu các cơ sở tuân thủ đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm…
Tại cuộc làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Vân Hồ tổ chức tốt, hiệu quả lễ ra quân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh tư nhân, đặc biệt trong các dịp lễ, tết; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng…
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!