Kiểm tra vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La

Ngày 24/2, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La, thuộc Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Chi nhánh Sơn La, trên địa bàn huyện Sốp Cộp.

Vùng nguyên liệu dứa ở bản Nà Cang, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp.

Triển khai Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh về phát triển vùng nguyên liệu cung cấp cho Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, Chi nhánh Sơn La năm 2021 - 2022, UBND huyện Sốp Cộp đã ban hành kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu dứa cung cấp cho Công ty; tổ chức 7 hội nghị tuyên truyền, vận động người dân để phát triển vùng nguyên liệu dứa. Đến hết năm 2021, diện tích dứa toàn huyện là 45,4 ha/70 ha, đạt 64,9% so với chỉ tiêu giao. Trong đó, có 35,6 ha thực hiện liên kết chuỗi tiêu thụ với Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La. Đến nay, dứa đang ra hoa đạt khoảng 20%, dự kiến thu hoạch chính vụ vào khoảng tháng 6/2022…

Đoàn công tác kiểm tra sinh trưởng và phát triển của cây dứa tại xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp.

Sau khi kiểm tra thực địa và nắm bắt tình hình thực tế tại xã Sốp Cộp và Mường Và, đồng chí Nguyễn Thành Công đề nghị huyện Sốp Cộp sớm làm việc với Trung tâm chế biến rau, quả Doveco Sơn La thống nhất cụ thể cơ chế chính sách liên kết theo chuỗi cung ứng và tiêu thụ sản phẩm. Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La tập trung đầu tư phát triển vùng nguyên liệu dứa ở Sốp Cộp làm mô hình mẫu để đánh giá hiệu quả kinh tế; đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy để người dân tin tưởng, yên tâm phát triển vùng nguyên liệu.

Khoảng 20% cây dứa trồng trên địa bàn huyện Sốp Cộp đang ra hoa.

Mạnh Hùng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới