Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa sai phạm, vi phạm trong hoạt động nấu ăn tại các trường PTDT nội trú. Dự Hội nghị, có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các trường PTDT nội trú đã cơ bản thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức bữa ăn, bếp ăn cho học sinh hưởng chế độ. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn tồn tại một số hạn chế về thay đổi thực đơn, đơn vị cung ứng thực phẩm, vệ sinh môi trường khu vực ở nội trú...
Các trường PTDT nội trú đã thảo luận, trao đổi về những khó khăn; nêu phương án khắc phục hạn chế phát sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện bếp ăn, suất ăn, vệ sinh nơi ở cho học sinh nội trú.
Giải pháp trong thời gian tới, các trường thực hiện nghiêm túc phương án tổ chức bữa ăn cho học sinh; công khai, dân chủ các hoạt động thu, quản lý, sử dụng kinh phí tổ chức nấu ăn cho học sinh. Công khai, minh bạch việc tổ chức nấu ăn cho học sinh thông qua kết quả nghiệm thu bữa ăn hằng ngày; phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh trong quá trình tiếp phẩm, chế biến, giá thành thực phẩm...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị các trường PTDT nội trong tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác nấu ăn, bếp ăn bán trú; có giải pháp thống nhất về nấu ăn, suất ăn, hợp đồng bữa ăn, đảm bảo tiêu chuẩn, hài hòa hằng tuần, hằng tháng. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp kiểm tra, giám sát về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; niêm yết thực đơn, chất lượng, định lượng, chế độ chính sách đối với học sinh nội trú.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!