Phát hiện, xử lý cơ sở sản xuất thạch rau câu trái quy định

Ngày 30/6, Đội quản lý thị trường cơ động đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 Thành phố tiến hành lập biên bản niêm phong, đình chỉ sản xuất và xử lý hành chính đối với cơ sở sản xuất thạch rau câu mang nhãn hiệu Thiên Long Hải. Cơ sở sản xuất của bà Nguyễn Thị Gái, đặt tại Tổ 7, phường Chiềng Sinh (Thành phố).

Sản phẩm thạch rau câu nhãn hiệu Thiên Long Hải tại cơ sở vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 45.000 cốc thạch rau câu đã thành phẩm, 17kg phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc cùng nhiều lượng sản phẩm đang chế biến, chuẩn bị đóng gói. Trước đó, cơ sở này đã xuất ra thị trường 70 thùng thạch rau câu cũng với nhãn mác trên. Theo đó, cơ sở này đã vi phạm các lỗi: Kinh doanh hàng hóa trên nhãn có các thông tin không đúng sự thật về hàng hóa; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; sử dụng vật liệu, bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố hợp quy mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc... Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 68 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất 2 tháng, tiến hành thu hồi các sản phẩm đã bán ra thị trường, buộc cải chính thông tin về sản phẩm và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm để tiêu hủy với trị giá 22.500.000 đồng.
Tính từ đầu năm đến nay, Chi cục QLTT tỉnh đã xử lý 1.376 vụ vi phạm thuộc các lĩnh vực với tổng số tiền xử phạt hành chính gần 5,6 tỷ đồng (tăng 202% so với cùng kỳ năm 2015). Trong đó, có 436 vụ liên quan tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngọc Tuấn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới