Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản: Tăng cường bảo đảm chất lượng nông, lâm, thủy sản

Từ đầu năm đến nay, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản đã chỉ đạo Trạm quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản các huyện, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, ban quản lý các chợ đẩy mạnh tuyên truyền chính sách và quy định của pháp luật về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cửa hàng rau, củ, quả an toàn Quế Anh, số 107B, đường Tô Hiệu (Thành phố).

 

Tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 848 lượt chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm 2.100 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn mô hình nuôi vịt trời sinh sản và thương phẩm theo quy trình VietGAP tại xã Chiềng San (Mường La). Chỉ đạo các Trạm quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu và Thành phố tiếp tục giám sát chuỗi sản xuất rau an toàn; xây dựng và hình thành hệ thống cửa hàng kinh doanh nông sản an toàn có xác nhận trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ 3 doanh nghiệp sản xuất rau an toàn Mộc Châu, chè xanh Mộc Châu và mật ong Sơn La tham dự tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn tại Hà Nội. Hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm mận hậu Mộc Châu, cà phê Sơn La và mật ong Sơn La tại Hội chợ giới thiệu nông sản an toàn tại Hà Nội. Thẩm định và cấp 79 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn 83 cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đình Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới