Ngày 1/6 diễn ra Tuần lễ Mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

Trong 5 ngày (từ ngày 1-5/6), tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long, Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La sẽ phối hợp tổ chức Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2023.

Nông dân huyện Yên Châu thu hoạch mận hậu.

Tỉnh Sơn La hiện có trên 12.353 ha trồng mận hậu, sản lượng năm 2023 khoảng 89.837 tấn, thời vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 7. Nhãn hiệu "Mận Sơn La" đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021 với một số sản phẩm chất lượng cao như: Mận Pu Nhi, huyện Sông Mã; mận Ruby, huyện Mộc Châu và mận Phiêng Khoài, huyện Yên Châu…

Mận hậu Sơn La năm nay tỷ lệ quả to ít hơn, do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhưng đổi lại, trái mận ăn róc hạt, giòn và ngọt đậm vị.

Theo đó, Tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2023 dự kiến sẽ có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản an toàn của tỉnh Sơn La gồm: Mận, xoài, chè… Đây là dịp để người tiêu dùng thủ đô Hà Nội và một số tỉnh lân cận tới tham quan, trải nghiệm và mua sắm các sản phẩm an toàn của tỉnh Sơn La. Đồng thời, mở ra cơ hội hợp tác trong khâu tiêu thụ nông sản giữa nông dân, các HTX của tỉnh Sơn La với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông sản và các nhà phân phối, hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Mận hậu Sơn La đang vào vụ thu hoạch
Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới