Mai Sơn: Tăng cường công tác quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản

Năm 2018, huyện Mai Sơn thường xuyên tuyên truyền nguy cơ mất an toàn thực phẩm của việc phun thuốc trừ cỏ trong khu vực trồng cây thực phẩm; tác hại của việc lạm dụng kháng sinh, không xử lý chất thải hoặc xử lý chất thải không đúng quy định trong chăn nuôi.

Thu hoạch cam sản xuất theo quy trình VietGAP tại HTX Trường Tiến, xã Chiềng Ban (Mai Sơn).

Trong năm, các cơ quan chức năng của huyện đã phối hợp kiểm tra, đánh giá phân loại 295 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 6 cơ sở giết mổ gia súc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời, tổ chức tập huấn, hỗ trợ xây dựng, kết nối chuỗi nông sản thực phẩm an toàn; giám sát sản xuất, tiêu thụ rau, quả, thịt đối với các tổ chức, cá nhân. Phối hợp với Trung tâm Chất lượng nông - lâm - thủy sản vùng I đánh giá tiêu chuẩn VietGAP lần đầu đối với HTX sản xuất dâu tây (xã Cò Nòi) và HTX sản xuất rau Thống Nhất (xã Mường Bon); đánh giá định kỳ sản xuất rau theo quy trình VietGAP đối với HTX Tiên Sơn (xã Mường Bon); hướng dẫn thực hiện quy trình VietGAP đối với HTX bưởi, nhãn an toàn 8X Thống Nhất, HTX chanh leo hữu cơ 666.28, HTX Tân Tiến, HTX Trường Tiến và HTX cam Nà Sản. Tư vấn, hướng dẫn hồ sơ cấp Giấy chứng nhận VietGAP đối với 2 cơ sở sản xuất dâu tây tại xã Cò Nòi; phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho HTX Thống Nhất (xã Mường Bon).

Ngọc Thuấn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới