Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ngày càng phát triển sâu rộng, vững chắc, góp phần ổn định và nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội.
Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chọn đơn vị xây dựng điểm về công tác hậu cần. Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với những nội dung hoạt động cụ thể, như: “Thi đua Quyết thắng”, “Xây dựng cơ quan đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện”, “Quản lý khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”, “Xây dựng đơn vị quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”, “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, “Quân y 5 tốt, chiến sĩ quân y làm theo lời Bác”... Từ đó, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung trọng điểm về công tác hậu cần; tập trung chỉ đạo vào việc thực hiện nội dung “Một tập trung, ba khâu đột phá, bốn tốt” nhằm tạo sự chuyển biến toàn diện trong công tác bảo đảm đời sống, sức khỏe bộ đội; thực hiện tăng gia sản xuất cải thiện đời sống bộ đội; tăng cường công tác phục vụ, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe bộ đội; chống lãng phí và thực hành tiết kiệm tốt; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, xây dựng các mô hình hậu cần tốt.
Năm 2016, các đơn vị tiếp tục duy trì hiệu quả bếp ăn tập thể bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, định lượng theo quy định; đầu tư sửa chữa nâng cấp 8/29 nhà ăn; đầu tư lắp đặt 7 bếp lò hơi cơ khí và 16 bếp ga, nồi cơm điện cho các đơn vị. Nhà ăn, nhà bếp chính quy, thống nhất, được phân khu theo chức năng, sạch sẽ, thoáng mát. Chấp hành nghiêm quy định về quản lý giá thực phẩm, chất đốt và thực hiện nghiêm chế độ công khai tài chính. Các loại thực phẩm ăn hằng ngày đều bảo đảm tươi sống, duy trì nghiêm chế độ kiểm thực ba bước và chấp hành nghiêm 10 điều quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, những năm qua, không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị trong lực lượng đẩy mạnh phong trào tăng gia sản xuất, tạo nguồn thực phẩm ổn định, góp phần nâng cao và cải thiện đời sống bộ đội. 100% các bếp ăn đều có vườn rau xanh, bình quân 25 m2/người; trồng 61.000 m2 cây lương thực; duy trì nuôi thủy sản với tổng diện tích 22.450 m2 ao hồ; khoanh nuôi bảo vệ 1.156 ha rừng. Thường xuyên duy trì bảo đảm số lượng, chất lượng đàn gia súc, gia cầm và vật nuôi khác tại đơn vị. Hằng năm, thu hoạch sản phẩm tăng gia sản xuất đều đạt và vượt chỉ tiêu; thường xuyên tăng thêm vào bữa ăn bình quân là 1.250đ/người/ngày.
Cùng với đó, ngành Hậu cần còn quản lý chặt chẽ trang thiết bị quân nhu từ khâu tiếp nhận, cấp phát, sử dụng, bảo quản, đăng ký, thống kê, bàn giao, bảo đảm giữ tốt, dùng bền; quản lý chặt chẽ quân trang không để mất mát, hư hỏng. Đối với công tác quân y, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng “Đơn vị quân y 5 tốt”, “Chiến sĩ quân y làm theo lời Bác”, tham gia tích cực xây dựng, củng cố y tế cơ sở xã... Thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu ở tuyến quân y đơn vị, duy trì quân số khỏe bình quân trên 99%; giám sát thực hiện tốt vệ sinh môi trường trong các doanh trại đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.
Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” đã làm chuyển biến về nhận thức và hành động, tạo phong trào thi đua rộng khắp trong các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!