Ngày 23/1, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh đã làm việc tại huyện Sốp Cộp về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024.
Hiện nay, huyện Sốp Cộp có 538 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhỏ lẻ, 97 cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, 180 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã trong huyện tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý và đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
Từ ngày 1/1 đến nay, đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, tiến hành kiểm tra 5 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh, tập trung vào các sản phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, như: Bánh, kẹo, nước giải khát, thực phẩm đông lạnh... Qua kiểm tra, một số cơ sở đã thực hiện tốt các quy định trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, một số cơ sở không mở sổ theo dõi hàng hóa; kinh doanh thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Sốp Cộp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh tư nhân trong các dịp lễ, Tết…
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!