Ngày 13/6, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể của tỉnh và điểm cầu trực tuyến các huyện.
Các đại biểu dự cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu của tỉnh.
Cuộc họp đã thông qua các dự thảo: Báo cáo kết quả 1 năm tổ chức thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh; kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017. Theo đó, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm các cấp. Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm các huyện, Thành phố. Riêng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cấp tỉnh, 12 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện, 151 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm cấp xã, tiến hành kiểm tra 1.409 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, đã cảnh cáo 32 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, phạt tiền trên 320 triệu đồng đối với 292 cơ sở có nhiều vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra…
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy đề nghị Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm các cấp tiếp tục củng cố, kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; tham mưu, đề xuất việc phối hợp liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa phương, tránh chồng chéo, bỏ sót trong việc quản lý an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; quan tâm tuyên truyền tại các trường học. UBND các huyện, Thành phố phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cấp dịch vụ công trực tuyến đúng nhu cầu thực tế, tạo thuận lợi phục vụ các tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm...
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!