Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chế biến cà phê ở Muổi Nọi

Từ năm 2018 trở về trước, mỗi khi vào vụ cà phê, hoạt động sơ chế, chế biến cà phê trên địa bàn huyện Thuận Châu và Thành phố lại gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Cao điểm là năm 2017, việc chế biến cà phê đã gây ô nhiễm nguồn nước làm hơn 12.000 hộ dân và nhiều cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn các phường: Chiềng An, Chiềng Lề, Tô Hiệu, Quyết Thắng (Thành phố) bị mất nước sinh hoạt trong nhiều ngày. Nguyên nhân được các cơ quan chức năng xác định là từ việc sản xuất của các cơ sở sơ chế, chế biến cà phê, trong đó có các cơ sở của xã Muổi Nọi (Thuận Châu), do không có hệ thống xử lý nước thải phù hợp với quy định về bảo vệ môi trường.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ chế biến cà phê ở Muổi Nọi

Tác giả: Lê Hạnh

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!