Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hậu cần quân đội

Cùng với thực hiện tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung công tác hậu cần quân đội, góp phần bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu vật chất cho nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất và nâng cao đời sống bộ đội.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Mộc Châu tăng gia sản xuất.

Trung tá Cầm Mạnh Quỳnh, Chủ nhiệm hậu cần Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Công tác tổ chức bảo đảm hậu cần trong quân đội từng bước thực hiện hiệu quả, chất lượng, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trên tất cả các mặt. Đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội được cải thiện, doanh trại từng bước khang trang, xanh, sạch, đẹp. Thường xuyên làm tốt công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập; các căn cứ hậu cần trong KVPT tỉnh được quan tâm đầu tư. Hậu cần tài chính bảo đảm, góp phần, hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng.

Các đơn vị trong lực lượng đã duy trì dự trữ vật chất, trang bị hậu cần bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và nhiệm vụ đột xuất. 100% số bếp ăn đạt tiêu chuẩn “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”. Lãnh đạo thực hiện tốt việc tăng gia sản xuất tại đơn vị và đầu tư phát triển trại tăng gia sản xuất tập trung tại Trung đoàn 754. Quân trang, quân lương cho các đối tượng đảm bảo theo quy định. Vận tải, xăng dầu được quản lý, duy trì, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Chế độ bảo quản, sử dụng trang bị, phương tiện, khí tài, kho trạm, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong vận chuyển lực lượng, vật chất, hàng hóa.

Thăm Trung đoàn 754, khu vực tăng gia sản xuất với vườn cây ăn quả, vườn rau xanh, chuồng trại chăn nuôi được bố trí phù hợp. Đơn vị đang áp dụng hình thức tăng gia trong đơn vị và tăng gia liên kết với người dân, phân chia theo các cơ sở đóng quân. Các hình thức tăng gia chủ yếu là trồng rau xanh, nuôi gia súc, gia cầm, thả cá phục vụ trực tiếp cho bếp ăn đơn vị; sản xuất lương thực phục vụ bếp ăn và chăn nuôi; liên kết với người dân trong trồng cây công nghiệp xuất ra thị trường.

Thượng tá Nguyễn Chí Thảo, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 754, cho biết: Với những cách làm sáng tạo và có tính đột phá, mỗi năm, Trung đoàn sản xuất trên 45 tấn rau xanh, 60 tấn lương thực, gần 27 tấn thịt lợn, hơn 2 tấn thịt gia cầm... Bảo đảm 100% nhu cầu về rau xanh và 95% nhu cầu về lượng thịt cho bếp ăn của đơn vị. Giá trị thu từ tăng gia sản xuất sau khi trừ chi phí đạt trên 350 triệu đồng, được bổ sung vào bữa ăn, góp phần cải thiện bữa ăn cho cán bộ.

Trong công tác quân y thực hiện tốt các biện pháp, phòng chống dịch bệnh, quản lý sức khỏe quân nhân, phối hợp khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, tuyển sinh quân sự. 100% số cán bộ, chiến sĩ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, nhờ vậy, quân số khỏe của các cơ quan, đơn vị luôn đạt trên 99%; chủ động phối hợp với y tế địa phương khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Phối hợp khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 21.000 lượt người tại các xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn, tổng trị giá trên 4 tỷ đồng; đầu tư nâng cấp trạm y tế xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai; xã Mường Cai, huyện Sông Mã trị giá hơn 440 triệu đồng... Việc làm này, thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình cảm gắn bó của cán bộ, nhân viên quân y với nhân dân, tô thắm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân.

Hiện nay, doanh trại các đơn vị trong LLVT tỉnh được đầu tư xây dựng khang trang, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ có môi trường học tập và rèn luyện, xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới