Mai Sơn: Xuất khẩu 2 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Pháp

Ngày 13/1, HTX nông nghiệp Ngọc Hoàng, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn đã thu hoạch, đóng gói, vận chuyển 2 tấn thanh long ruột đỏ xuất khẩu sang thị trường Pháp bằng đường hàng không.

Thành viên HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng thu hái thanh long để xuất khẩu.

Đây là hợp tác xã đầu tiên tại Sơn La xuất khẩu thanh long sang thị trường Pháp. Để đủ điều kiện xuất khẩu, các thành viên phải kiểm soát toàn bộ quy trình từ khâu chăm bón, cắt tỉa cành để tạo nên sản phẩm tốt, an toàn, đồng thời phải lấy mẫu và kiểm nghiệm sản phẩm.

Phân loại quả thanh long trước khi đóng hộp.

Quả thanh xuất khẩu sang thị trường Pháp đảm bảo các tiêu chuẩn: có mã số vùng trồng, được kiểm dịch thực vật, có mẫu mã đẹp, đồng đều, trọng lượng từ 350 gram/quả trở lên, với giá bán 35.000 đồng/kg. HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng hiện có 200 thành viên, ngoài trồng 86 ha thanh long tại huyện Mai Sơn, HTX còn liên kết với hơn 100 hộ dân tại các huyện Thuận Châu, Mộc Châu và Yên Châu, trồng hơn 100 ha thanh long.

Nguyễn Yến
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới