Ngày 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn; đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Mai Sơn.
Hiện nay, huyện Mai Sơn có 1.399 cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm. Qua khảo sát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện cho thấy, các đại lý và cửa hàng bán lẻ đã phối hợp với các nhà phân phối đảm bảo nguồn hàng, nhất là các loại hàng thiết yếu, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, giá cả ổn định. Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm từ huyện đến các xã, thị trấn đã ban hành kế hoạch và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, vi phạm về giá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đo lường chất lượng và các hành vi gian lận thương mại. Tập trung kiểm tra các mặt hàng có nhu cầu lớn, như: Bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thực phẩm đã qua chế biến, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, các cơ sở giết mổ, kinh doanh gia súc, gia cầm... Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh. Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các chợ, cửa hàng kinh doanh thực hiện đúng kế hoạch.
Đoàn kiểm tra đề nghị huyện khắc phục một số hạn chế trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ trung tâm huyện. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kịp thời nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhất là các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn ATTP theo quy định. Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn với bình ổn giá cả thị trường, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón tết Tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 an toàn.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!