Ngày 15/1, Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La đã tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Táo Sơn tra - Sơn La”.
Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “Táo Sơn tra - Sơn La”.
Dự Hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh; lãnh đạo các huyện Thuận Châu, Bắc Yên, Mường La; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm xúc tiến đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh); đại diện các hợp tác xã sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm táo sơn tra.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Táo Sơn tra - Sơn La” cho sản phẩm quả táo sơn tra, tỉnh Sơn La”. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 8.740 ha cây sơn tra; sản lượng đạt 95.450 tấn/năm. Đến năm 2020, tỉnh Sơn La phấn đấu đạt 27.800 ha, sản lượng đạt 133.440 tấn/năm; định hướng đến năm 2030 là 35.000 ha, sản lượng đạt 196.000 tấn/năm; trong đó diện tích cho quả đạt khoảng 28.000 ha. Để xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm táo sơn tra, tháng 10/2017 Trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (thuộc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã triển khai thực hiện Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Táo Sơn tra - Sơn La” cho sản phẩm quả táo sơn tra, tỉnh Sơn La”, do Thạc sỹ Vũ Văn Đoàn làm chủ nhiệm.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về mẫu nhãn hiệu (logo); bộ tiêu chí chất lượng của các sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Táo Sơn tra - Sơn La” gồm 4 sản phẩm: Quả sơn tra tươi, sơn tra khô, rượu vang sơn tra và rượu ngâm sơn tra thuộc địa bàn 25 xã nằm trong bản đồ khu vực địa lý thuộc 3 huyện Thuận Châu, Mường La và Bắc Yên. Đồng thời, thảo luận về quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu, cùng hệ thống các quy định kiểm soát nhãn hiệu chứng nhận nhằm xây dựng và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Táo Sơn tra - Sơn La” thành một thương hiệu có uy tín, được thị trường đón nhận.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!