Ngày 24/8, tại Hà Nội đã diễn ra “Tuần hàng nông sản thực phẩm an toàn Sơn La tại Hà Nội năm 2016” nhằm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa, tạo đầu ra ổn định cho các sản phẩm có thế mạnh của Sơn La tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội.
Tuần hàng diễn ra từ ngày ngày 24/8 đến 29/8/2016 với sự tham gia của 20 doanh nghiệp tại Sơn La.
Tại sự kiện, các doanh nghiệp mang đến trên 40 sản phẩm là đặc sản của Sơn La gồm: Các mặt hàng rau củ: khoai sọ, măng tây xanh, rau thơm, rau cải ngọt, cà chua, đậu neo, cải ngọt, su su, củ cải, dưa… Các loại hoa quả: Nhãn, thanh long ruột đỏ, mít tứ quý, chanh đào, bơ, hồng dòn, chanh leo, bí, na, cà phê đặc biệt hạt rang, cà phê rang xay, mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa…
Tuần hàng được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La đến các doanh nghiệp và nhân dân tại Thủ đô Hà Nội; tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông sản thực phẩm của tỉnh Sơn La trực tiếp tiếp xúc, làm quen với thị trường thủ đô; ký kết hợp đồng liên kết sản xuất - tiêu thụ với các doanh nghiệp, cửa hàng đại lý, cửa hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm tại địa bàn Thành phố Hà Nội theo hướng bền vững.
Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sơn La Nguyễn Duy Nhượng cho biết, với sự giúp đỡ của Sở Công thương Hà Nội, thời gian qua, một số doanh nghiệp lớn của Hà Nội đã liên kết đưa rau, quả, thực phẩm từ Sơn La về tiêu thụ... Nhưng sản lượng liên kết tiêu thụ còn ở mức khiêm tốn; trong quá trình hợp tác vẫn còn những hạn chế và thiếu bền vững.
Với tiềm năng của tỉnh Sơn La về sản xuất các mặt hàng nông sản, thực phẩm an toàn, Sở Công thương Sơn La mong muốn được các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ tại Thủ đô biết đến và hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp sản xuất, đầu mối thu mua của tỉnh Sơn La để đưa sản phẩm an toàn, sản phẩm đặc thù vùng núi cao... tại Sơn La về tiêu thụ, cung cấp cho nhân dân tại thị trường Thủ đô Hà Nội.
Để tiêu thụ được sản phẩm một cách bền vững và được người tiêu dùng Thủ đô chấp nhận, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho rằng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Sơn La phải luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đặt chất lượng sản phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng lên hàng đầu.
Trong đó, chú trọng áp dụng tiến bộ khoa học, áp dụng tiêu chuẩn được chứng nhận như ISO, thực hiện tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu (GlobalGAP), quan tâm đến việc đóng gói, thiết kế mẫu mã sản phẩm, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm; tiếp tục chủ động kết nối với doanh nghiệp phân phối của Hà Nội để đưa sản phẩm của tỉnh tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô…/.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!