Ngày 14/4, Ban Chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 12 điểm cầu huyện, thành phố trong tỉnh.
Những năm qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Kiến thức, thực hành của đa số người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm từng bước được nâng lên. Số cơ sở áp dụng các công nghệ tiên tiến trong quản lý, sản xuất thực phẩm tăng nhanh. Qua các năm, tỷ lệ ca mắc trong các vụ ngộ độc thực phẩm có xu hướng giảm. Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, đấu tranh, phòng ngừa các vi phạm pháp luật về ATTP được tăng cường. Từ năm 2020 đến nay toàn tỉnh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm trên 22.400 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, 20.800 lượt cơ sở đạt, hơn 1.500 cơ sở vi phạm và bị xử lý, với số tiền phạt trên 4,5 tỷ đồng; 58 cơ sở bị cảnh cáo, nhắc nhở và tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo ATTP.
Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động ATTP năm 2023 được triển khai từ 15/4 đến ngày 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh. Trong đó, tập trung triển khai các chiến dịch truyền thông phù hợp với điều kiện thức tế của từng địa phương. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Ban chỉ đạo các cấp để nắm tình hình, đánh giá thực trạng công tác quản lý ATTP trên địa bàn; kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh...
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!