Phù Yên vốn được biết đến với những món ăn độc đáo mang hương vị riêng của đồng bào dân tộc Thái nơi đây. Đến huyện, chắc hẳn không ai quên được vị đắng nhè nhẹ của cháo quả đắng, vị mắc khén thơm nồng trong canh bon, vị giòn ngậy của “tôm bay” Mường Tấc và vị ngọt bùi của trứng kiến hấp. Nhưng có một món ăn thực sự khiến người dân trong vùng “săn lùng” vì độ hiếm và cũng bởi vị ngon mà nó mang lại, đó là nấm mối. Dù chế biến đơn giản hay cầu kỳ thì nấm mối vẫn mang vị ngọt dịu đặc trưng, riêng biệt và không thể trộn lẫn.
Tác giả: Báo Sơn La
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!