Khởi hành đưa Mận hậu Sơn La lên các chuyến bay của Vietnam Arilines

Từ ngày 8 đến 16/6, Mận hậu Sơn La tiếp tục được UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài đưa vào các chuyến bay nội địa, quốc tế của Vietnam Airlines phục vụ hành khách.

Giọng nữ

Trước đó, ngày 5/6, tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, 1 tấn "Mận hậu Sơn La" chất lượng cao được thành viên Hợp tác xã Kiên Cường thu hái, lựa chọn kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của đối tác được đưa về Hà Nội sẵn sàng phục vụ bữa ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh cùng HTX Kiên Cường giám sát đóng gói Mận hậu.

Tại Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài, "Mận hậu Sơn La"  trải qua quá trình ngâm khử trùng, chọn lọc kỹ lưỡng từng quả trước khi cung cấp lên các chuyến bay. Việc "Mận hậu Sơn La" tiếp tục được đưa vào các suất ăn trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airline, là kết quả thoả thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 - 2028 giữa tỉnh Sơn La và Vietnam Airlines ký kết hồi tháng 3/2024.

Khởi hành đưa "Mận hậu Sơn La" lên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sản phẩm "Mận hậu Sơn La" đưa lên các chuyến bay của Vietnam Airlines đợt này có 3 loại, gồm: Quả tươi phục vụ suất ăn khoang VIP, các khoang C; nước ép quả mận; bánh mousse mận. 

"Mận hậu Sơn La" được kiểm tra kỹ lưỡng, từng quả.
Kiểm tra chất lượng "Mận hậu Sơn La" trước khi đưa lên phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

"Mận hậu Sơn La" trồng theo quy trình VietGAP, hữu cơ, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhập khẩu. Vừa qua, "Mận hậu Sơn La" đã xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Mỹ, Đức, Pháp. Đây là cơ hội để tỉnh Sơn La quảng bá, giới thiệu, nâng tầm thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao giá trị quả "Mận hậu Sơn La" nói riêng, các sản phẩm nông sản Sơn La nói chung.

Nguyễn Tiến (Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới