Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, từ lâu, Vân Hồ được biết đến là địa phương có nhiều đặc sản mang tính chất vùng miền, tiêu biểu như: Mận hậu Sao Đỏ, quýt Chiềng Yên, gạo tẻ nương, nếp cẩm... Sản phẩm khoai sọ Mán của dân tộc Dao cũng được xem là đặc sản riêng của vùng đất này. Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, góp phần bảo tồn và phát triển giống khoai sọ Mán tại huyện Vân Hồ, cũng như xây dựng vùng sản xuất khoai sọ tập trung, tạo sản phẩm hàng hóa phục vụ du khách, năm 2017, thạc sĩ Vũ Minh Toàn cùng nhóm nghiên cứu Trường Cao đẳng Sơn La đã thực hiện Đề tài “Bảo tồn và phát triển giống khoai sọ mán theo hướng sản xuất hàng hóa” tại bản Suối Lìn, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.
Tác giả: Báo Sơn La
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!