Ngày 24/4, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Các đơn vị, doanh nghiệp,trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
trên địa bàn Thành phố ký cam kết thực hiện ATTP.
Thời gian qua, Thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền công tác vệ sinh ATTP, giúp người dân thay đổi nhận thức và hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Nhiều mô hình bảo đảm vệ sinh ATTP được triển khai hiệu quả; một số cơ sở đã áp dụng thành công mô hình quản lý tiên tiến, tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong năm 2017, các cơ quan chức năng phát hiện, xử phạt 88 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, phạt hành chính trên 270 triệu đồng, trên địa bàn không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm.
Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, năm 2018, Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm…
Diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.
Tại Lễ phát động, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm các xã, phường, các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ ăn uống, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn Thành phố đã ký cam kết thực hiện ATTP với Ban Chỉ đạo ATTP Thành phố; tổ chức diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên các tuyến đường của Thành phố.
Bạn còn 500/500 ký tự
Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!