Hỗ trợ doanh nghiệp, HTX xây dựng chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn

Từ đầu tháng 7 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Sơn La đã phối hợp với đơn vị cấp giấy chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP hướng dẫn 17 doanh nghiệp, HTX sản xuất rau, quả, thịt, thủy sản hoàn thiện các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo yêu cầu tiêu chuẩn VietGAP.

 

Khách hàng sử dụng điện thoại thông minh quét mã vạch điện tử truy xuất nguồn gốc nông sản

tại Cửa hàng rau, củ, quả an toàn, đường Hoàng Quốc Việt, phường Quyết Thắng (Thành phố).

 

Trong tháng đã có thêm 3 doanh nghiệp, HTX sản xuất rau, quả, thịt, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh được cấp giấy chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP. Đồng thời, nhằm giúp các doanh nghiệp, HTX bảo vệ thương hiệu, tránh bị mạo danh sản phẩm, Chi cục đã phối hợp với Công ty Smartlife thiết kế tem điện tử thông minh, giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc và nhận biết sản phẩm an toàn. Hiện, đơn vị tư vấn đã thiết kế tem điện tử thông minh để gắn bao bì 34 sản phẩm an toàn, gồm: Rau, quả, thịt, mật ong, cá tầm... cho các doanh nghiệp, HTX tham gia chuỗi sản xuất nông, lâm, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các doanh nghiệp, HTX đã cung cấp ra thị trường gần 30 tấn thịt lợn, hơn 100 tấn rau có gắn tem điện tư thông minh bán tại các cửa hàng rau, củ, quả an toàn và các siêu thị trong và ngoài tỉnh.

Đình Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới